4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?

Thứ 5, 29/02/2024 20:33
Sau 1 tuần trải nghiệm Redmi Note 13 Pro 4G mới, tôi đã xác định được ngay đây chính là 4 kiểu người dùng cực kì phù hợp để sở hữu chiếc máy này.

Số 1: Người mê cái đẹp

Điểm ấn tượng đầu tiên về Redmi Note 13 Pro 4G mà thôi thấy chính là máy quá đẹp. Dù chất liệu bên ngoài đều là nhựa nhưng khung viền cho cảm giác như kim loại, mặt lưng cũng cứng cáp, phủ lớp nhám lên sờ vào còn tưởng kính cường lực xịn. Cảm giác cầm nắm máy trên tay cũng rất tốt vì vừa đủ nhẹ nhàng, các góc bo cong nhẹ không gây cấn.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 1.

Redmi Note 13 Pro 4G có khung viền và lưng đều bằng nhựa nhưng cho cảm giác cao cấp cả khi nhìn trên ảnh lẫn cầm trên tay.

Hiện tại máy đang có 3 màu sắc để lựa chọn là Xanh thẫm, Tím và Đen. Bản màu Xanh tôi cầm trên tay thật sự rất đẹp, sang, vừa đủ trầm mà cũng nổi bật với kiểu thiết kế mà tôi gọi là “bậc thang”, màu nhạt dần về phía đỉnh máy. Cách gia công các chi tiết nhỏ cũng hoàn hảo, không chê được gì. Tính ra, chiếc máy này thực sự là nhìn trên ảnh đẹp bao nhiêu thì khi cầm trên tay đẹp bấy nhiêu.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 2.

Bộ đôi camera kích thước trông hơi quá khổ nhưng cũng không đến nỗi xấu tệ, đặc biệt khi kết hợp với 2 dải màu chạy ngang.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 3.

Phần viền nhựa nhưng gia công cực tốt, cảm giác như nhôm đánh nhám.

Trong hộp máy được tặng kèm 1 ốp lưng silicon dẻo màu xám trông khá xịn nhưng tôi lại thấy chưa ưng lắm. Thiết kế gồ lên ở phần camera làm cảm giác cầm nắm khi xem phim, chơi game theo chiều ngang khá khó chịu. Chưa kể nút bấm nguồn và âm lượng của chiếc ốp này cũng bị cứng, không rõ là lỗi đơn lẻ hay theo lô.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 4.

Máy được tặng kèm ốp lưng silicon nhựa dẻo đúng phong cách của các điện thoại Xiaomi gần đây, từ giá rẻ đến cao cấp đều có.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 5.

Lắp ốp vào bảo vệ mặt lưng tốt hơn nhưng thiết kế ô vuông camera khá kì lạ.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 6.

Khi cầm xem phim hay chơi game sẽ gây cấn, ngón tay cọ vào gờ lồi lên rất khó chịu.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 7.

Chưa kể phần nút bấm bị cứng làm giảm trải nghiệm đáng kể. Xiaomi lần này rất chu đáo nhưng rất tiếc lại không tốt như kì vọng.

Số 2: Người thích cày phim

Màn hình của Redmi Note 13 Pro dùng tấm nền AMOLED 6.67 inch fullHD+ với độ sắc nét cao, tương phản tuyệt đối với màu đen sâu và độ sáng tối đa lên đến 1300 nits khi xem các nội dung chuẩn HDR. Dùng hàng ngày, độ sáng có thể lên tới 500 nits ở trong nhà và 1000 nits ngoài trời nắng. Con số này đã cao gần bằng các siêu phẩm giá gấp đôi, gấp 3 khác trên thị trường.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 8.

Màn hình to sáng đẹp, tấm nền AMOLED màu sắc đẹp mắt, có thể chỉnh nhiệt độ màu và độ rực theo ý muốn.

Hội mê cày phim chắc chắn sẽ thích chất lượng hiển thị của máy, chưa kể còn tích hợp loa ngoài kép với chất lượng rất ổn trong phân khúc này, nghe thoại to rõ không rè, hiệu ứng âm thanh vòm Dolby cũng sống động hơn, nhất là với các đoạn cao trào, nhạc nền nổi lên trong phim bom tấn.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 9.

Vì có cả loa ngoài kép hỗ trợ âm thanh vòm Dolby nữa nên xem phim ảnh, nghe nhạc với Redmi Note 13 Pro đúng là "sướng mắt đã tai", gần bằng các điện thoại giá gấp đôi, gấp ba khác hiện nay.

Số 3: Người hay sửa ảnh bằng điện thoại

Tôi thấy các máy tầm trung như thế này mà tích hợp cảm biến chính độ phân giải cao hợp lý hơn cả các siêu phẩm nghìn đô. Lý do là vì chúng không thể tích hợp thêm camera zoom quang. Với Redmi Note 13 Pro 4G, khả năng zoom số của máy là rất tốt đến mức 3 - 4x. Độ chi tiết vẫn đủ cao, không bị vỡ hạt quá xấu, hoàn toàn đủ đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ là màu sắc đôi khi hơi nhợt nhạt, cần chỉnh sửa hậu kì để bắt mắt hơn.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 10.

Cảm biến chính 200MP chất lượng thực sự cao, cho độ chi tiết tốt vượt trội so với nhiều đối thủ cùng tầm giá.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 11.

So sánh độ chi tiết của ảnh khi zoom 4x trước lúc bấm chụp và ở chế độ 200MP. Có thể thấy thuật toán tái tạo chi tiết của Xiaomi rất hiệu quả giúp ảnh trông tự nhiên hơn, dù là zoom số nhưng vẫn hoàn toàn dùng được, không phải chỉ để "lòe thiên hạ".

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 12.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 13.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 14.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 15.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 16.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 17.
4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 18.

Chi tiết tốt là vậy nhưng điểm yếu của Redmi Note 13 Pro 4G là xử lý màu sắc chưa ổn lắm, khi đậm quá, khi lại mờ nhạt, tương phản kém.

Dù vậy, thứ mà tôi đánh giá cao hơn cả vẫn là màn hình của máy. Vì máy thể hiện màu sắc rất tốt, độ chính xác cao nên cực kì hợp với những người thích chụp và sửa ảnh ngay trên điện thoại như tôi, kể cả khi xử lý ảnh từ máy ảnh chuyên nghiệp.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 19.

Tôi có thể tự tin chỉnh sửa ảnh để trả khách mà không có vấn đề gì vì màn hình Redmi Note 13 Pro 4G có độ chuẩn màu đủ cao.

So với chiếc iPhone 13 Pro, Redmi Note 13 Pro 4G gần như không khác biệt trong việc tái tạo các màu sắc, độ tương phản và chi tiết vùng sáng/tối. Kể cả khi đặt cạnh Galaxy S24 Ultra thì khác biệt chỉ lộ ra khi bật chế độ màn hình siêu sáng vì siêu phẩm nhà Samsung có thể đẩy độ sáng lên đến hơn 2000 nits. Vậy là, thỉnh thoảng tôi có thể chỉnh sửa ảnh chụp cho khách hàng rồi gửi trả ngay trong ngày, không cần dùng máy tính cũng được.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 20.

Khả năng thể hiện màu sắc không mấy khác biệt khi so với iPhone 13 Pro (phải)...

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 21.

... và Galaxy S24 Ultra (trái) - siêu phẩm đang được đánh giá là có màn hình tốt nhất hiện nay.

Số 4: Người “sống vội”

Điện thoại pin “trâu” bây giờ không khó kiếm, khi mà công nghệ chip ngày càng ít tốn pin mà dung lượng mặc định luôn là khoảng 5000mAh. Với Redmi Note 13 Pro 4G thì còn có thêm ưu điểm với bộ sạc 67W tặng kèm ngay trong hộp. Con số này chưa phải cao nhất thị trường nhưng chắc chắn vẫn là điểm cộng đáng quan tâm khi mua.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 22.

Viên pin 5000mAh trong máy cho thời lượng pin tốt tương tự các đối thủ cùng tầm.

Hội “sống vội” như tôi giờ không phải quá lo lắng khi máy hết pin giữa ngày vì chỉ cần cắm khoảng 10 phút là có 20% pin. Khi muốn sạc đầy 100% cũng chưa bao giờ tốn quá 1 tiếng. Tôi còn thử vừa sạc vừa dùng xem máy có bị nóng quá không và kết quả là không hề. Xiaomi đã tích hợp sẵn trình điều khiển thông minh, tự động tăng giảm công suất sạc tùy theo cách sử dụng máy nên không lo quá nhiệt, “cháy máy” nữa.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 23.

Ngay cả khi vừa sạc vừa dùng, máy vẫn làm đầy được 30% pin chỉ trong 20 phút cắm sạc.

Về khoản thời lượng sử dụng, Redmi Note 13 Pro 4G không quá xuất sắc nhưng cũng không tệ chút nào. Thử chơi game Liên Quân trong 15 phút qua Wifi với mức độ họa gần cao nhất, độ sáng 80% và loa ngoài 30%, máy chỉ hao 5% pin. Với Tốc Chiến đồ họa trung bình, tốc độ khung hình 120fps, máy cũng chỉ tiêu tốn khoảng 10% cho mỗi 30 phút đánh. Nếu dùng với nhu cầu cơ bản, ít chơi game, không bật 4G liên tục hay dùng ngoài trời nhiều, bạn hoàn toàn yên tâm máy có thể trụ được ít nhất từ sáng sớm đến tối muộn cho mỗi lần sạc đầy.

Người không ưng lắm: Hội “nghiện” game

Nếu nghĩ rằng Redmi Note 13 Pro 4G là siêu phẩm chiến game trong phân khúc thì rất tiếc, bạn sẽ thấy hơi thất vọng về máy. Con chip Helio G99 Ultra nghe tên rất hoành tráng nhưng thực tế hiệu năng chơi game không cao lắm, đặc biệt khi kết hợp với GPU chỉ 2 nhân.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 24.

Ban đầu tôi đặt kì vọng hơi cao vào chip Helio G99 Ultra và cuối cùng phải thất vọng "nhẹ" về khả năng chơi game của mẫu máy này.

Ngay cả những tựa game như Liên Quân cũng có thể bị khựng hình trong những pha combat tổng. Nếu trong trận có ai đó dùng skin “xịn”, nhiều hiệu ứng đồ họa thì máy có thể không xử lý được cả các pha giao tranh chỉ 3 - 4 tướng.

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 25.

Chơi Liên Quân nhớ giảm mức đồ họa xuống trung bình nếu không muốn bị lag trong các pha giao tranh tổng.

Thế nhưng, khi chơi Tốc Chiến thì có vẻ khá khẩm hơn vì game cho phép mở mức khung hình 120fps cao nhất. Chất lượng đồ họa lúc này giảm xuống nhưng lại không lag, giật trong các pha giao tranh nhiều như Liên Quân. Tôi nghĩ rằng lý do cũng có thể nằm ở việc game Liên Quân chưa được tối ưu tốt bằng chứ không hoàn toàn do cấu hình máy chưa đủ cao.

Bạn có nằm trong số này?

4 kiểu người dùng chắc chắn “mê” Redmi Note 13 Pro 4G: Bạn có nằm trong số đó?- Ảnh 26.

Với giá từ hơn 7 triệu cho bản 8GB/128GB, bạn có Redmi Note 13 Pro 4G thấy xứng đáng và phù hợp với nhu cầu?

Nếu đang cân nhắc mua Redmi Note 13 Pro 4G, bạn sẽ còn quan tâm đến khía cạnh nào khác? Liệu những ưu điểm trên đã đủ để bạn bỏ qua nhược điểm còn lại, để cảm thấy mức giá hơn 7 triệu đồng là xứng đáng?

PH - WeBuy

Cùng chuyên mục

Giữa tháng săn sale: Xiaomi, Baseus, Hoco "nổ deal" loạt phụ kiện, gia dụng chất, giảm đến 50%

Thứ 2, 15/04/2024 01:45
Từ loa di động kiêm tai nghe không dây đến chuột Bluetooth hay máy hút bụi xe hơi, đây là loạt deal "ngon" dịp giữa tháng trên Shopee và Lazada.

Dùng thử dock sạc 3 in 1 thương hiệu WIWU: Sạc được cả iPhone, Apple Watch, AirPods cùng lúc, hỗ trợ MagSafe 15W mà giá chỉ hơn 700.000 đồng

Thứ 2, 15/04/2024 00:38
WIWU Rubik's Cube 3 in 1 WI-W024 là một giải pháp sạc đa năng, tiện lợi cho người dùng "hệ Táo".

Podcast | Cay đắng nhận ra chăm mẹ 8 năm chẳng bằng 3 giỏ quà của anh trai, tôi để lại 1 thứ rồi dọn đi

Chủ nhật, 14/04/2024 23:13
Người con thứ trong câu chuyện này đã có một quyết định khiến người mẹ vô cùng sững sờ.

1 loại quả chua ngọt là “thuốc làm sạch ruột”, hạ đường huyết, bổ máu và xương hiệu quả: Chợ Việt bán rất nhiều

Chủ nhật, 14/04/2024 22:22
Loại quả này mang đến rất nhiều công dụng nâng cao sức khỏe nhưng ít người biết.

Loại quả nghe tên cay nồng nhưng đậm vị ngọt, lại không có chất béo, hạ đường huyết cực nhạy, giàu vitamin C, chống lão hóa hiệu quả

Chủ nhật, 14/04/2024 22:17
Đây là loại quả cực giàu vitamin, được hội những người giảm cân rất yêu thích.
     
Nổi bật trong ngày

Chỉ 4.2L/100km, mẫu xe 700 triệu "mạnh nhất phân khúc", đối thủ Corolla Cross: Bao giờ về Việt Nam?

Chủ nhật, 14/04/2024 12:02
Được biết, xe sẽ về Việt Nam với phiên bản hybrid ngay trong tháng 4 này. Hiện mẫu xe này đã được nhận đặt cọc chính hãng.

Ba hỗ trợ đa dụng, bá đạo nhất trong Genshin Impact, đội hình nào cũng "chạy tốt"

Chủ nhật, 14/04/2024 14:52
Các hỗ trợ luôn là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ đội hình nào của Genshin Impact.

Cao Thái Sơn công khai vợ bí ẩn, mẹ của con trai, nhan sắc xinh đẹp không thua kém mỹ nhân Vbiz?

Chủ nhật, 14/04/2024 16:25
Động thái của Cao Thái Sơn đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Gen.G lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LCK nhưng Kiin mới chiếm spotlight

Chủ nhật, 14/04/2024 18:32
Gen.G có thành tích đặc biệt nhất lịch sử LCK nhưng Kiin mới gây chú ý.

Con dâu Hùng Cường: Là người đầu tiên mua ô tô trong showbiz, ly hôn 22 năm vẫn được mẹ chồng thương yêu

Chủ nhật, 14/04/2024 20:25
"Vợ chồng tôi là người đầu tiên trong giới nghệ sĩ ở Việt Nam lúc đó có xe hơi" – Trang Thanh Lan chia sẻ.
xe.nguoiduatin.vn