ChatGPT của OpenAI sẽ 'nhìn, nghe và nói' trong bản cập nhật lớn sắp tới

ChatGPT của OpenAI sẽ 'nhìn, nghe và nói' trong bản cập nhật lớn sắp tới

Thứ 3, 26/09/2023 16:35
ChatGPT của OpenAI đang nhận được một bản cập nhật lớn cho phép chatbot có thể trò chuyện bằng giọng nói với người dùng và tương tác bằng hình ảnh, đưa nó đến gần hơn với các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến như Siri của Apple.

Trong một bài viết công khai vào thứ Hai vừa qua, OpenAI cho biết, tính năng giọng nói sẽ “mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận”.

Các dịch vụ AI tương tự như Siri, trợ lý giọng nói của Google và Alexa của Amazon được tích hợp với các thiết bị chạy trên đó và thường được sử dụng để đặt báo thức, lời nhắc cũng như cung cấp thông tin qua internet.

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, ChatGPT đã được các công ty áp dụng cho nhiều nhiệm vụ từ tóm tắt tài liệu đến viết mã máy tính, tạo ra cuộc chạy đua giữa các công ty Big Tech nhằm tung ra các dịch vụ của riêng họ dựa trên AI tổng hợp.

chatgpt 1
Chú thích ảnh

Tính năng giọng nói mới của ChatGPT cũng có thể kể lại những câu chuyện trước khi đi ngủ, giải quyết các cuộc tranh luận tại bàn ăn tối và nói to nội dung nhập văn bản của người dùng.

OpenAI cho biết công nghệ đằng sau nó đang được Spotify sử dụng cho các podcast của nền tảng để dịch nội dung của họ sang các ngôn ngữ khác nhau.

Với sự hỗ trợ hình ảnh, người dùng có thể chụp ảnh mọi thứ xung quanh và yêu cầu chatbot "khắc phục sự cố khiến lò nướng của bạn không khởi động, khám phá nội dung trong tủ lạnh để lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc phân tích biểu đồ phức tạp cho dữ liệu liên quan đến công việc".

Google Lens của Alphabet hiện là lựa chọn phổ biến để thu thập thông tin về hình ảnh. 

Các tính năng ChatGPT mới sẽ được phát hành cho những người đăng ký gói Plus và Enterprise trong hai tuần tới.

Anh Nguyễn

OpenAI ra mắt Dall-E 3 - hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, có trong ChatGPT

Thứ 5, 21/09/2023 14:41
OpenAI vừa tung ra phiên bản thứ ba của DALL-E, hệ thống AI chuyển văn bản thành hình ảnh, được cho là đã cải thiện khả năng của phiên bản tiền nhiệm và có thể tạo ra kết quả ngay trong ứng dụng ChatGPT.

Apple đang đốt hàng triệu USD mỗi ngày vì đối thủ của ChatGPT

Thứ 6, 08/09/2023 08:44
Trong khi iOS 17 vẫn chưa được phát hành, đã có một số báo cáo gợi ý về những gì có thể xảy ra ở phiên bản iOS tiếp theo, iOS 18.

Trung Quốc cho phép Baidu và nhiều công ty khác tung ra các bot giống ChatGPT

Thứ 6, 01/09/2023 07:00
5 công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm Baidu Inc và SenseTime Group vừa ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của họ ra công chúng sau khi nhận được sự đồng thuận của chính phủ nước này.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
xe.nguoiduatin.vn