EU điều chỉnh các quy tắc nội dung trực tuyến với 19 công ty công nghệ xuyên biên giới

EU điều chỉnh các quy tắc nội dung trực tuyến với 19 công ty công nghệ xuyên biên giới

Thứ 4, 26/04/2023 12:57
5 công ty con của Alphabet, 2 đơn vị của Meta, 2 doanh nghiệp thuộc Microsoft, Twitter và AliExpress của Alibaba nằm trong số 19 công ty chịu sự điều chỉnh các quy tắc nội dung trực tuyến mới đây của EU.

Các quy tắc được gọi là Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) yêu cầu các công ty quản lý rủi ro, tiến hành kiểm toán bên ngoài và độc lập, chia sẻ dữ liệu với các cơ quan chức năng và nhà nghiên cứu, đồng thời áp dụng quy tắc ứng xử trước tháng 8.

19 công ty bao gồm Google Maps, Google Play, Google Search, Google Shopping và YouTube của Alphabet, Facebook và Instagram của Meta, Marketplace của Amazon và App Store của Apple.

Các công ty khác gồm Linkedin và Bing của Microsoft, booking.com, Pinterest, Snapchat của Snap Inc, TikTok, Twitter, Wikipedia, Zalando và AliExpress của Alibaba.

Người đứng đầu ngành công nghiệp công nghệ EU là Thierry Breton nói với các phóng viên: “Chúng tôi coi 19 nền tảng trực tuyến và công cụ tìm kiếm này đã trở nên có liên quan một cách có hệ thống và có trách nhiệm đặc biệt để làm cho Internet an toàn hơn”.

Các công ty sẽ phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết thông tin sai lệch, cung cấp nhiều sự bảo vệ và lựa chọn hơn cho người dùng, đồng thời đảm bảo sự bảo vệ mạnh mẽ hơn cho trẻ em nếu không sẽ có nguy cơ bị phạt tới 6% doanh thu toàn cầu của họ.

big tech
EU đang có sự kiểm soát ngày càng chặt chẽ hơn các quy tắc nội dung trực tuyến với các "ông lớn" công nghệ.

Breton cho biết ông đang kiểm tra xem liệu 4-5 công ty khác có thuộc DSA hay không, và dự kiến ​​sẽ có quyết định trong vài tuần tới.

Breton đã chỉ trích hệ thống kiểm duyệt nội dung của Facebook vì vai trò của hệ thống này trong việc xây dựng ý kiến ​​về các vấn đề chính.

"Giờ đây, Facebook đã được chỉ định là một nền tảng trực tuyến rất lớn, Meta cần điều tra cẩn thận hệ thống và khắc phục nó khi cần càng sớm càng tốt," ông nói.

Twitter và TikTok cũng xuất hiện ở vị trí cao trong tầm ngắm của Breton.

“Nhận lời mời của Elon Musk, tôi và nhóm của mình sẽ thực hiện một bài kiểm tra căng thẳng trực tiếp tại trụ sở chính của Twitter ở San Francisco,” ông cho biết.

Breton cho biết thêm: "Chúng tôi cũng cam kết thực hiện một bài kiểm tra căng thẳng với TikTok, điều này cũng bày tỏ sự quan tâm. Vì vậy, tôi mong nhận được lời mời đến trụ sở chính của Bytedance để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Tiktok".

Thành Đô

Meta làm nóng cuộc chạy đua AI của Big Tech với mô hình ngôn ngữ mới LLaMA

Thứ 7, 25/02/2023 15:50
Meta cho biết họ đã phát hành cho các nhà nghiên cứu một mô hình ngôn ngữ lớn mới có tên LLaMA. Đây sẽ là phần mềm cốt lõi của hệ thống trí tuệ nhân tạo mới của công ty, góp phần thúc đẩy cuộc chạy đua AI của các "ông lớn" công nghệ ngày càng "nóng".

EU sẽ cứng rắn hơn với các vi phạm quyền riêng tư của các Big Tech

Thứ 4, 01/02/2023 13:38
Các cơ quan quản lý châu Âu đang cho thấy, họ đang thực hiện hành động quyết đoán hơn trong các trường hợp vi phạm quyền riêng tư người dùng từ các ông lớn công nghệ.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn