Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI, có thể giúp các bác sĩ phát hiện ung thư sớm

Thứ 4, 20/09/2023 16:31
Google đang phát triển một mẫu "Kính hiển vi thực tế tăng cường" bổ sung AI để giúp các bác sĩ sớm phát hiện các dấu hiệu của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.

Google đã tạo nguyên mẫu một “Kính hiển vi thực tế tăng cường,” (ARM) kết hợp các cải tiến trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các bất thường về chỉ số trực quan, như bản đồ nhiệt hoặc ranh giới đối tượng, trong thời gian thực để giúp phân loại mẫu dễ dàng hơn và xác định sự hiện diện của tế bào ung thư hoặc mầm bệnh.

ARM lần đầu tiên được tiết lộ công khai vào năm 2018 và chưa được sử dụng để chẩn đoán bệnh nhân. Hiện tại, có 13 nguyên mẫu của ARM và vẫn cần phải thử nghiệm kỹ càng trước khi nó có thể hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng hàng ngày. Tuy nhiên, mục đích của nó là tạo ra một hệ thống có thể "trang bị thêm vào các kính hiển vi ánh sáng hiện có ở bệnh viện và phòng khám". Sau đó, kính hiển vi được trang bị ARM có thể cung cấp nhiều phản hồi trực quan khác nhau, bao gồm văn bản, mũi tên, đường viền, bản đồ nhiệt hoặc hoạt ảnh, mỗi phản hồi đều được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu đánh giá riêng.

google
Google đang phát triển kính hiển vi hỗ trợ AI có thể giúp bác sĩ phát hiện ung thư sớm.

Theo CNBC, ARM dự kiến ​​có giá từ 90.000 đến 100.000 USD - có thể vượt xa khả năng của các nhà cung cấp dịch vụ y tế địa phương. 

Đây không phải là lần đầu tiên Google Health đầu tư vào các công cụ hỗ trợ AI không chỉ cải thiện độ chính xác của chẩn đoán mà còn giúp lấp đầy những khoảng trống trong y học. Gã khổng lồ công nghệ đã đưa ra quan điểm đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp đầu tư vào AI để “cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe” và dự kiến ​​​​đã đầu tư lên tới 200 tỷ USD vào đầu tư AI trong thập kỷ qua. 

Diễm Vỹ

Google chính thức xác nhận sự kiện được trông đợi

Thứ 5, 31/08/2023 16:22
Google vừa chính thức tiết lộ ngày tổ chức sự kiện mà nhiều người mong đợi, nơi hãng sẽ công bố các thiết bị Pixel sắp ra mắt của mình.

Google Maps ngừng hiển thị trạm xăng cho chủ sở hữu xe điện

Thứ 2, 21/08/2023 14:08
Google hiện đang ưu tiên đưa các tính năng tập trung vào xe điện cho chủ sở hữu xe điện trên cả Google Maps và phần mềm điều hướng tích hợp cho xe.

Sợ tấn công mạng, Google hạn chế quyền truy cập internet với một số nhân viên

Thứ 5, 20/07/2023 16:27
Google đang tuyển dụng nhân viên cho một chương trình thí điểm để làm việc mà không cần truy cập internet. Đây là một một nỗ lực ngăn ngừa các nguy cơ bị tấn công mạng đang ngày càng phức tạp thời gian qua.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Điểm danh loạt 'siêu phẩm' chuẩn bị xuất hiện tại AVSHOW lần thứ 21

Thứ 6, 01/12/2023 17:09
Từ ngày 9-11/12/2023, triển lãm Thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 21 (AVSHOW) sẽ quay trở lại với người hâm mộ tại Hà Nội. Đáng lưu ý, triển lãm năm nay sẽ có sự xuất hiện của hàng loạt "siêu phẩm" hàng đầu thế giới.

VNPT số hóa, đồng hành cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 15:43
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Microsoft chào kỳ nghỉ lễ với áo len Windows XP

Thứ 5, 30/11/2023 16:18
Trong vài năm qua, Microsoft đã phát hành dòng sản phẩm áo len trong kỳ nghỉ lễ dựa trên Windows để giúp quyên tiền vì một số lý do chính đáng.

Tạo 'AI tiêu diệt loài người' là nguyên nhân khiến Sam Altman bị sa thải

Thứ 7, 25/11/2023 13:02
Một nhân viên cấp cao của OpenAI đã cảnh báo rằng một dự án tại công ty có thể gây rủi ro cho nhân loại trước khi Sam Altman bị sa thải.

Windows có thể gặp vấn đề bảo mật nghiêm trọng

Thứ 7, 25/11/2023 13:00
Hệ thống cảm biến cho phép xác thực dấu vân tay với tính năng Windows Hello không an toàn như các nhà sản xuất mong đợi. Nguy cơ diễn ra trên các máy tính xách tay do Dell, Lenovo và Microsoft sản xuất.
     
xe.nguoiduatin.vn