HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự

Thứ 5, 25/01/2024 10:56
Sau trận thua Iraq, HLV Troussier đã dành 15 phút để nói chuyện với toàn bộ thành viên tuyển Việt Nam.

"BÓNG ĐÁ THÌ PHẢI CÓ KẾT QUẢ"

"Với các bạn được thi đấu thường xuyên, cần làm thế nào để duy trì thể trạng phong độ. Với một số bạn ít được thi đấu, đừng lo lắng vì không phải các bạn không tốt. Đó đơn giản chỉ là sự lựa chọn của tôi, tùy vào thế trận và hoàn cảnh. Tôi mong các bạn giữ vững động lực của mình. Bởi ĐTQG cần các bạn ở bất cứ thời điểm nào", HLV Troussier nói trước toàn đội.

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 1.

HLV Troussier tổ chức họp nóng ngay khi về khách sạn.

Ngay sau trận đấu cuối cùng với Iraq, toàn bộ tuyển Việt Nam đã có cuộc họp kéo dài 15 phút tại khách sạn. Ở đây, HLV Troussier đã có những chia sẻ thẳng thắn với các cầu thủ về hành trình tại Asian Cup 2023. Ông mở đầu:

"Về chuyên môn, trong tất cả buổi tập, tôi luôn đặt hoàn cảnh mà các bạn cần có sự phối hợp và kết nối với nhau. Mục tiêu của chúng ta không chỉ là chiến thắng mà còn là cách chúng ta giành chiến thắng, cách kiểm soát, vượt qua áp lực đối phương. Nhưng tất nhiên, khi ra sân thi đấu, đội còn chờ vào năng lực cá nhân của các bạn".

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 2.

HLV người Pháp tiếp tục: "Là HLV trưởng, tôi ví mình là nhạc trưởng còn các bạn là những nhạc công. Chúng ta có sự tự động hóa, vận hành trong một tập thể. Nhiều người có thể nghĩ là dễ đoán, nhưng dễ đoán là để tạo sự thuần thục từ phía các bạn. Nghĩa là các bạn chủ động và tin vào những gì mình làm. Để từ đó khi ra sân, năng lực cá nhân của các bạn được thực hiện chính xác hơn, nhanh hơn, không do dự.

Bản thân tôi cũng như các bạn, chúng ta có những mục tiêu đặt ra cho mình và tập thể. Đương nhiên là bảng đấu mà Việt Nam góp mặt thật sự là khó khăn. Nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận mục tiêu ban đầu chúng ta đề ra là vượt qua vòng bảng hoặc ít nhất là thắng 1 trận đấu thì đã không đạt được. Chúng ta phải chấp nhận điều đó. Bởi đương nhiên cuối cùng thì chúng ta đá bóng để có kết quả".

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 3.

Tuyển Việt Nam để thua Iraq ở những giây bù giờ cuối cùng.

BÀI HỌC TỪ ASIAN CUP

Sau 3 trận, tuyển Việt Nam ghi được 4 bàn thắng, để lọt lưới 8 lần. Với HLV Troussier, giải đấu này sẽ là bài học quan trọng để các cầu thủ rút kinh nghiệm, chuẩn bị cho giai đoạn khó khăn sắp tới ở vòng loại World Cup. Ông chia sẻ:

"Bây giờ tôi muốn các bạn nhìn lại về những gì mình thể hiện, những gì đã rất cố gắng để hướng tới mục tiêu chiến thắng hoặc cách chúng ta giành chiến thắng. Mong muốn của tôi là khi trở về, các bạn nhìn nhận, đánh giá lại những gì chúng ta đã làm. Tôi tin rằng mặc dù chúng ta thua, nhưng chúng ta học được nhiều thứ.

Mong muốn của tôi là các bạn sau đây trở về, nhìn nhận lại, đánh giá lại những gì chúng ta đã làm. Đương nhiên rằng chúng ta không bao giờ dừng lại. Chúng ta sẽ tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nhiệm vụ tiếp theo là vòng loại World Cup".

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 4.

Đặc biệt, HLV Troussier nhấn mạnh: "Có một điều tôi muốn chia sẻ với các bạn. Tất nhiên chúng ta thất bại nhưng tôi luôn cảm nhận được rằng mọi người nỗ lực cải thiện qua từng ngày. Có thể nói chúng ta không may. Vì nếu như đội chỉ cần 1 kết quả tích cực hơn, mọi người sẽ nghĩ khác. Bởi vì chúng ta đã rất nỗ lực, cố gắng, có sự tích cực thì việc thất bại khiến mọi người cảm thấy phần nào thiếu hụt.

Chúng ta đều hiểu được rằng kết quả tích cực sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn. Nhưng đương nhiên chúng ta phải chấp nhận là chúng ta chưa có được điều đó. Tôi luôn thúc đẩy các bạn rằng chúng ta cố gắng thực hiện, chúng ta chơi nhưng sau cùng đội lại thua".

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 5.

NHỮNG TÍN HIỆU KHẢ QUAN

Dù thua cả 3 trận, tuy nhiên tuyển Việt Nam đã có những phút thi đấu ấn tượng trước Nhật Bản và Iraq. Đó là điều khiến HLV Troussier phần nào cảm thấy hài lòng. Ông nói:

"Trước Iraq, có thời điểm chúng ta gỡ hòa 2-2, tôi cảm nhận một số cầu thủ như Việt Anh là trở nên rất tự tin. Các bạn quyết tâm để ghi được bàn thắng tạo nên động lực. Không chỉ Việt Anh mà tôi tin rằng tất cả chúng ta làm được. Các bạn đã thi đấu đến phút cuối cùng. Đó là tinh thần mà chúng ta cần tiếp tục duy trì.

Chúng ta vẫn đang đi trên 1 con đường. Điều chúng ta cần là 1 kết quả thôi. Tất cả những gì chúng ta đã và đang làm trong chặng đường này là điều tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Sau đây chúng ta sẽ về Việt Nam. Các bạn sẽ trở lại CLB. Chúng ta sẽ tập trung trở lại trong tháng 3 để hướng tới 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Với hành trang đã trải qua, chúng ta làm thế nào để bù đắp những gì mà chúng ta cần về mặt kết quả, rằng chúng ta sẽ đạt được trong tháng 3".

HLV Troussier "họp nóng" 15 phút với tuyển Việt Nam, tự mình lý giải cách sử dụng nhân sự- Ảnh 6.

Việt Anh buồn bã sau trận thua Iraq.

Ông Troussier khép lại: "Với các bạn được thi đấu thường xuyên, cần làm thế nào để duy trì thể trạng phong độ. Với một số bạn ít được thi đấu, đừng lo lắng vì không phải các bạn không tốt. Đó đơn giản chỉ là sự lựa chọn của tôi, tùy vào thế trận và hoàn cảnh. Tôi mong các bạn giữ vững động lực của mình. Bởi ĐTQG cần các bạn ở bất cứ thời điểm nào.

Tôi muốn nhắc lại rằng tôi tin các bạn sẽ đem đến cho tôi sự hãnh diện. Bởi các bạn luôn nỗ lực và muốn đem lại điều tốt đẹp cho tập thể này. Những sự cố gắng của các bạn sẽ khiến khán giả trung lập nhìn nhận được hình ảnh tích cực của bóng đá Việt Nam nói chung. Và từ đó, chúng ta tiếp tục xây đắp.

Với các bạn lớn trong đội có nhiều kinh nghiệm, tôi hy vọng trước trận đấu, khi trong phòng thay đồ, các bạn truyền kinh nghiệm của mình, động viên những đồng đội có ít kinh nghiệm hơn, từ đó bù đắp những gì còn thiếu, tạo sức mạnh cho tập thể".

Video bàn thắng Việt Nam 2-3 Iraq (Vòng bảng Asian Cup 2023)

Xem Trực tiếp & Trọn vẹn Asian Cup 2023 trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/

Linh Đan

Cùng chuyên mục

Né được cường địch vì thảm bại, U23 Việt Nam hoang mang tiến vào tứ kết

Thứ 4, 24/04/2024 00:29
HLV Hoàng Anh Tuấn khó lòng kê cao gối ngủ và người hâm mộ cũng chẳng thể hài lòng sau trận thua “lấm lưng trắng bụng” của U23 Việt Nam.

Phát hiện hòn đảo chỉ cách đất liền 25km, nơi duy nhất ở Việt Nam có bãi tắm đôi nóng - lạnh khiến giới trẻ mê mẩn

Thứ 4, 24/04/2024 00:01
Bạn sẽ ngỡ ngàng khi đặt chân đến bãi tắm đôi, một bên nóng một bên lạnh, ở giữa là bãi cát trắng trải dài này.

Công ty con của “gã khổng lồ” Abbott trên sàn chứng khoán Việt Nam lãi lớn quý 1, tiếp tục truyền thống cổ tức “đều như vắt tranh”

Thứ 3, 23/04/2024 23:59
Abbott hoàn tất thâu tóm doanh nghiệp dược phẩm của Việt Nam vào năm 2016 với số tiền bỏ ra ước tính khoảng 400 tỷ. Đến nay, giá trị số cổ phần này đã lên đến 1.150 tỷ đồng, gấp gần 3 lần khoản đầu tư ban đầu, chưa kể cổ tức "khủng" hàng năm với tỷ lệ cao.

Một trường quốc tế “chuẩn như phim Mỹ” tại Hà Nội: học phí hơn nửa tỷ đồng/năm, dạy đủ các môn quý tộc như bắn cung, mới hoạt động đã có học sinh đỗ Yale, Stanford

Thứ 3, 23/04/2024 23:53
Trong vài năm qua, các học sinh của trường đã trúng tuyển vào hàng loạt trường top đầu nước Mỹ.

HLV Uzbekistan lộ biểu cảm khó tả, không cười dù đội nhà liên tục sút tung lưới U23 Việt Nam

Thứ 3, 23/04/2024 23:44
U23 Uzbekistan liên tiếp ghi tới 3 bàn thắng vào lưới U23 Việt Nam chỉ trong hiệp 1. Tuy nhiên HLV Timur Kapadze lại đón nhận điều này một cách khá bình thản.
     
Nổi bật trong ngày

Quà lớn của Mỹ chưa đến tay, Tổng thống Ukraine nhận tin xấu từ tiền tuyến: "Lỗ hổng khổng lồ" xuất hiện

Thứ 3, 23/04/2024 07:11
"Cảm ơn nước Mỹ!", ông Zelensky cho biết quyết định của Washington sẽ giữ "lịch sử đi đúng hướng" nhưng hiện trên tiền tuyến Ukraine đang phải đối mặt với một khó khăn vô cùng lớn.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói lời úp mở, U23 Việt Nam sẽ chỉ tung quân dự bị đấu Uzbekistan?

Thứ 3, 23/04/2024 09:25
HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận U23 Việt Nam cần tính toán để có lực lượng tốt nhất cho trận tứ kết, trong bối cảnh đội đã cầm chắc tấm vé đi tiếp.

Nơi công sở, khi sếp nói 3 câu này chính là đang "đào hố" chờ bạn nhảy: Người EQ cao thường không dại mắc mưu!

Thứ 3, 23/04/2024 10:48
Môi trường công sở là nơi rất phức tạp, không phải bất kỳ lúc nào bạn cũng nên tin 100% lời người khác nói, đặc biệt là với lãnh đạo.

Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!

Thứ 3, 23/04/2024 12:26
Vì thấy “ngại” khi về sớm, người phụ nữ đã âm thầm thanh toán toàn bộ tiền bữa ăn rồi ra về. Khi về đến nhà, đọc tin nhắn trong nhóm lớp, người phụ nữ không thể ngờ hành động của mình lại bị các bạn cũ “chê trách”.

Vì sao Ireland là quốc gia duy nhất trên thế giới không có rắn cư ngụ?

Thứ 3, 23/04/2024 15:03
Bạn có biết rằng Ireland đã và đang hoàn toàn không có sự hiện diện của loài rắn trong suốt nhiều thế kỷ qua.
xe.nguoiduatin.vn