Meta cảnh báo tin tặc đang quan tâm đến chatbot AI 'như một loại tiền điện tử mới'

Meta cảnh báo tin tặc đang quan tâm đến chatbot AI 'như một loại tiền điện tử mới'

Thứ 6, 05/05/2023 16:52
Meta tiết lộ trong một báo cáo bảo mật hôm thứ Tư về việc gia tăng của các vụ lừa đảo tiền điện tử trong đó nêu bật sự "quan tâm" của các tin tặc đối với công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo ChatGPT.

Nhóm bảo mật của Meta cho biết họ đã tìm thấy phần mềm tin tặc tuyên bố cung cấp các công cụ dựa trên ChatGPT thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt và cửa hàng ứng dụng trực tuyến có chứa phần mềm độc hại được thiết kế để cấp cho tin tặc quyền truy cập vào thiết bị của mọi người.

Guy Rosen, giám đốc an ninh thông tin của Meta cho biết: “Từ quan điểm của kẻ xấu, ChatGPT là loại tiền điện tử mới,” có nghĩa là những kẻ lừa đảo đã nhanh chóng chuyển sang khai thác sự quan tâm đến công nghệ.

Chỉ tính riêng từ tháng 3, công ty cho biết họ đã chặn việc chia sẻ hơn 1.000 địa chỉ web độc hại được cho là có liên kết với ChatGPT hoặc các công cụ liên quan.

chatgpt are new crypto
Meta cho biết, tin tặc đang lợi dụng sự quan tâm của người dùng với các công cụ AI như ChatGPT để gieo rắc phần mềm độc hại, tấn công vào các thiết bị điện tử.

Một số công cụ bao gồm các tính năng ChatGPT đang hoạt động nhưng cũng chứa mã độc để lây nhiễm vào thiết bị của người dùng.

Meta cho biết họ đã “điều tra và thực hiện hành động chống lại các chủng phần mềm độc hại lợi dụng sự quan tâm của mọi người đối với ChatGPT của OpenAI để lừa họ cài đặt phần mềm độc hại giả vờ cung cấp chức năng AI”.

“Nghiên cứu của chúng tôi và nghiên cứu của các nhà nghiên cứu bảo mật đã hết lần này đến lần khác chỉ ra rằng những kẻ điều hành phần mềm độc hại, giống như những kẻ gửi thư rác, cố gắng bám vào các vấn đề nóng hổi và các chủ đề phổ biến để thu hút sự chú ý của mọi người. Với mục tiêu cuối cùng là lừa mọi người nhấp vào các liên kết độc hại hoặc tải xuống phần mềm độc hại, làn sóng chiến dịch phần mềm độc hại mới nhất đã chú ý đến việc các công cụ AI tổng quát đang trở nên phổ biến", báo cáo của Meta cho biết.

Nam Lê

Samsung cấm nhân viên sử dụng AI sau khi phát hiện rò rỉ dữ liệu lên ChatGPT

Thứ 3, 02/05/2023 15:47
Samsung đang cấm sử dụng các công cụ AI tổng quát như ChatGPT sau khi phát hiện ra rằng nhân viên đã tải mã nhạy cảm lên nền tảng, gây ảnh hưởng tới công việc.

Ý khôi phục ChatGPT sau khi OpenAI đáp ứng yêu cầu cơ quan quản lý

Chủ nhật, 30/04/2023 10:16
Chatbot ChatGPT đã được kích hoạt lại ở Ý sau khi OpenAI giải quyết, đáp ứng được các vấn đề do cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đưa ra.

OpenAI triển khai 'chế độ ẩn danh' trên ChatGPT

Thứ 4, 26/04/2023 13:08
OpenAI vừa giới thiệu “chế độ ẩn danh” cho chatbot ChatGPT khi không lưu lịch sử hội thoại của người dùng hoặc sử dụng nó để cải thiện trí tuệ nhân tạo.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Điểm danh loạt 'siêu phẩm' chuẩn bị xuất hiện tại AVSHOW lần thứ 21

Thứ 6, 01/12/2023 17:09
Từ ngày 9-11/12/2023, triển lãm Thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 21 (AVSHOW) sẽ quay trở lại với người hâm mộ tại Hà Nội. Đáng lưu ý, triển lãm năm nay sẽ có sự xuất hiện của hàng loạt "siêu phẩm" hàng đầu thế giới.

VNPT số hóa, đồng hành cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Thứ 6, 01/12/2023 15:43
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Microsoft chào kỳ nghỉ lễ với áo len Windows XP

Thứ 5, 30/11/2023 16:18
Trong vài năm qua, Microsoft đã phát hành dòng sản phẩm áo len trong kỳ nghỉ lễ dựa trên Windows để giúp quyên tiền vì một số lý do chính đáng.

Tạo 'AI tiêu diệt loài người' là nguyên nhân khiến Sam Altman bị sa thải

Thứ 7, 25/11/2023 13:02
Một nhân viên cấp cao của OpenAI đã cảnh báo rằng một dự án tại công ty có thể gây rủi ro cho nhân loại trước khi Sam Altman bị sa thải.

Windows có thể gặp vấn đề bảo mật nghiêm trọng

Thứ 7, 25/11/2023 13:00
Hệ thống cảm biến cho phép xác thực dấu vân tay với tính năng Windows Hello không an toàn như các nhà sản xuất mong đợi. Nguy cơ diễn ra trên các máy tính xách tay do Dell, Lenovo và Microsoft sản xuất.
     
xe.nguoiduatin.vn