Meta phát hành mô hình AI có thể xác định các chi tiết trong hình ảnh

Meta phát hành mô hình AI có thể xác định các chi tiết trong hình ảnh

Thứ 5, 06/04/2023 11:31
Meta đã công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo mới có thể chọn ra các đối tượng, chi tiết riêng lẻ từ trong một hình ảnh, cùng với một bộ dữ liệu chú thích hình ảnh mà nó cho là lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của loại hình này. .

Bộ phận nghiên cứu của công ty cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Mô hình có tên gọi SAM ( Segment Anything Model - Mô hình phân đoạn), có thể xác định các đối tượng trong hình ảnh và video ngay cả trong trường hợp họ không gặp phải các mục đó trong quá trình đào tạo.

meta

Khi sử dụng SAM, các đối tượng có thể được chọn bằng cách nhấp vào chúng hoặc viết lời nhắc bằng văn bản. Trong một lần trình diễn, việc viết từ "mèo" đã nhắc công cụ vẽ các hộp xung quanh mỗi con mèo trong một bức ảnh.

Các công ty công nghệ lớn đã thổi phồng những đột phá về trí tuệ nhân tạo của họ kể từ khi chatbot ChatGPT của OpenAI do Microsoft hậu thuẫn trở thành hiện tượng từ tháng 11/2022, gây ra làn sóng đầu tư và cuộc chạy đua lớn đối với các ông lớn công nghệ.

Meta đã giới thiệu một số tính năng triển khai loại AI tổng quát được phổ biến bởi ChatGPT, tạo ra nội dung hoàn toàn mới thay vì chỉ xác định hoặc phân loại dữ liệu như các AI khác, mặc dù nó chưa phát hành sản phẩm. Các ví dụ được đưa ra bao gồm một công cụ quay các video siêu thực từ lời nhắc văn bản và một công cụ khác tạo hình minh họa sách dành cho trẻ em từ văn xuôi.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã nói rằng việc kết hợp các "công cụ hỗ trợ sáng tạo" AI như vậy vào các ứng dụng của Meta là ưu tiên hàng đầu trong năm nay.

Meta đã sử dụng công nghệ tương tự như SAM trong nội bộ cho các hoạt động như gắn thẻ ảnh, kiểm duyệt nội dung bị cấm và xác định bài đăng nào sẽ đề xuất cho người dùng Facebook và Instagram.

Công ty cho biết việc phát hành SAM sẽ mở rộng quyền truy cập vào loại công nghệ đó.

Mô hình SAM và bộ dữ liệu sẽ có sẵn để tải xuống theo giấy phép phi thương mại. Tương tự như vậy, người dùng tải hình ảnh của chính họ lên một nguyên mẫu đi kèm phải đồng ý chỉ sử dụng nó cho mục đích nghiên cứu.

Thành Đô

Meta chia tay dấu ấn cuối cùng của hình đại diện thương hiệu cũ

Thứ 6, 10/06/2022 15:05
Cổ phiếu của Meta đã giảm gần 42% trong năm nay khi công ty phải đối mặt với những chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

Meta làm nóng cuộc chạy đua AI của Big Tech với mô hình ngôn ngữ mới LLaMA

Thứ 7, 25/02/2023 15:50
Meta cho biết họ đã phát hành cho các nhà nghiên cứu một mô hình ngôn ngữ lớn mới có tên LLaMA. Đây sẽ là phần mềm cốt lõi của hệ thống trí tuệ nhân tạo mới của công ty, góp phần thúc đẩy cuộc chạy đua AI của các "ông lớn" công nghệ ngày càng "nóng".

Meta sắp thu phí 'tick xanh' Facebook và Instagram

Thứ 2, 20/02/2023 11:13
Sau khi Twitter giới thiệu dịch vụ đăng ký xác minh Twitter Blue, đến phiên Meta cũng làm điều tương tự với việc triển khai Meta Verified.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn