TikTok bắt đầu xóa các video có thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu

TikTok bắt đầu xóa các video có thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu

Thứ 7, 22/04/2023 11:00
Tháng trước, TikTok đã cập nhật nguyên tắc cộng đồng của mình để thêm các chính sách cấm các video có thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu trên ứng dụng. Thay đổi đã có hiệu lực từ ngày 21 tháng 4.

Theo thông báo của TikTok, mạng xã hội này sẽ không còn cho phép nội dung "làm suy yếu sự đồng thuận khoa học đã được thiết lập tốt" liên quan đến khủng hoảng khí hậu. 

TikTok vẫn sẽ cho phép các video đề cập đến các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu, chẳng hạn như các chính sách của chính phủ liên quan đến vấn đề này, miễn là chúng không đi ngược lại sự đồng thuận khoa học. Tuy nhiên, nó sẽ bắt đầu xóa nội dung vi phạm chính sách mới của mình từ 21/4 và bất kỳ người dùng nào đang tìm kiếm thông tin về khí hậu sẽ được chuyển hướng đến "thông tin có thẩm quyền" mà TikTok đã quyết định hợp tác với Liên Hợp Quốc. 

tiktok
TikTok đã bắt đầu xóa các video có thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu.


Trở lại năm 2022, các nhà nghiên cứu về độ tin cậy trên internet tại NewsGuard đã công bố một báo cáo về thông tin sai lệch. Họ đã phát hiện ra rằng TikTok chứa đầy thông tin sai lệch về biến đổi khí hậu và việc tìm kiếm cụm từ sẽ đưa ra các đề xuất tìm kiếm như "biến đổi khí hậu đã được vạch trần" và "biến đổi khí hậu không tồn tại". Trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, việc tìm kiếm các video về COVID-19 cũng sẽ đưa ra các đề xuất bao gồm "vắc xin covid hiv". Ngoài ra, thông tin sai lệch đặc biệt phổ biến trong mùa bầu cử tổng thống ở Mỹ. Cuối cùng, TikTok đã xóa hơn 300.000 video liên quan đến bầu cử và hơn 50.000 video chia sẻ thông tin sai lệch về COVID-19. 

Khi TikTok giới thiệu chính sách mới về biến đổi khí hậu, họ cũng đã thêm các quy tắc mới liên quan đến công nghệ AI tạo nội dung. Tất cả phương tiện được tạo hoặc thao tác kỹ thuật số trên TikTok giờ đây phải đi kèm với thẻ thích hợp, chẳng hạn như "tổng hợp", "giả mạo" hoặc "đã thay đổi".

Diễm Vỹ

Tổ chức phi chính phủ Bồ Đào Nha kiện TikTok 'thu lợi nhuận từ trẻ em'

Thứ 6, 07/04/2023 07:00
Một nhóm bảo vệ người tiêu dùng châu Âu có trụ sở tại Bồ Đào Nha đã kiện ứng dụng video ngắn TikTok với cáo buộc cho phép trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký tài khoản mà không có sự đồng ý của cha mẹ và không thực hiện các biện pháp bảo vệ chúng.

Sẽ thanh tra toàn diện TikTok Việt Nam, dự kiến trong tháng 5 tới

Thứ 3, 04/04/2023 16:12
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ có cuộc thanh tra toàn diện đối với nền tảng TikTok tại Việt Nam, dự kiến trong tháng 5 tới đây, đồng thời sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Một loạt quốc gia cấm TikTok

Chủ nhật, 26/03/2023 09:33
Ngày càng có nhiều quốc gia cấm công chức sử dụng TikTok trên điện thoại vì lo ngại về các mối đe dọa bảo mật do nền tảng truyền thông xã hội này gây ra.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.

iPhone 16 Pro mới sẽ có thêm 2 màu sắc mới cực 'chất'

Thứ 3, 20/02/2024 14:37
Báo cáo mới nhất từ Majin Bu trên X cho biết, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max năm nay sẽ có 2 màu mới chưa từng thấy trước đây với tên Desert Titanium và Titanium Gray.
     
xe.nguoiduatin.vn