Trung Quốc thử nghiệm công nghệ in 3D để xây dựng môi trường sống ở Mặt trăng

Trung Quốc thử nghiệm công nghệ in 3D để xây dựng môi trường sống ở Mặt trăng

Thứ 2, 24/04/2023 14:10
Trung Quốc sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ in 3D để xây dựng các tòa nhà trên Mặt trăng, đây là một trong những nỗ lực khi nước này củng cố các kế hoạch cư trú lâu dài ở đây.

Trong sứ mệnh mặt trăng năm 2020 của Trung Quốc, tàu vũ trụ Chang'e 5 (Thường Nga 5), được đặt theo tên của nữ thần mặt trăng trong thần thoại Trung Quốc, là một tàu thăm dò không có người lái đã mang về Trái đất những mẫu đất Mặt trăng đầu tiên.

Về phía Trung Quốc, các nhà khoa học của nước này đã thực hiện lần hạ cánh đầu tiên xuống Mặt trăng vào năm 2013, họ cũng có kế hoạch đưa một phi hành gia lên Mặt trăng vào năm 2030.

xay dung tren mat trang
Trung Quốc đang nghiên cứu công nghệ in 3D để có thể áp dụng xây dựng môi trường sống lâu dài trên Mặt Trăng.

Thông tin từ Reuter dẫn theo tờ China Daily, Trung Quốc sẽ khởi động các sứ mệnh Thường Nga 6, 7 và 8, với nhiệm vụ thứ hai là tìm kiếm các nguồn tài nguyên có thể tái sử dụng trên Mặt trăng để con người cư trú lâu dài.

Tàu thăm dò Thường Nga 8 sẽ tiến hành điều tra tại chỗ về môi trường và thành phần khoáng chất, đồng thời xác định liệu các công nghệ như in 3D có thể được triển khai trên bề mặt Mặt trăng hay không - China Daily đưa tin, trích lời Wu Weiren, một nhà khoa học tại China National.

"Nếu chúng ta muốn ở trên mặt trăng trong một thời gian dài, chúng ta cần thiết lập các trạm bằng cách sử dụng vật liệu của chính Mặt trăng", Wu nói.

Trung Quốc muốn bắt đầu xây dựng một căn cứ mặt trăng bằng cách sử dụng đất từ ​​​​Mặt trăng trong 5 năm, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào đầu tháng này.

Theo một chuyên gia từ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, một robot được giao nhiệm vụ chế tạo "gạch đất Mặt trăng" sẽ được phóng trong sứ mệnh Thường Nga 8 vào khoảng năm 2028.

Cuộc chạy đua đặt chân lên mặt trăng đã trở nên gay gắt hơn trong những năm gần đây, đặc biệt là với Mỹ.

Trong tháng này, NASA và cơ quan vũ trụ của Canada đã chuẩn bị bốn phi hành gia cho sứ mệnh Artemis II được lên kế hoạch vào cuối năm 2024, đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của con người lên mặt trăng sau nhiều thập kỷ.

Anh Nguyễn

Elon Musk đề xuất loài người di cư lên sao Hỏa để tránh họa diệt vong

Thứ 3, 18/01/2022 15:48
Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã viết trên tweeter , rằng sự giãn nở của Mặt trời có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của tất cả các loài sinh sống trên hành tinh chúng ta.

Kính viễn vọng James Webb chụp được các thiên hà cổ đại mà theo lý thuyết không tồn tại

Thứ 6, 24/02/2023 17:53
Kính viễn vọng James Webb đã chụp được hình ảnh về các thiên hà cổ đại có tuổi và kích thước giống như Dải Ngân hà khiến chúng trở nên dị thường.

Ảnh của năm: Vũ trụ kỳ ảo qua ống kính thiên văn năm 2022

Thứ 3, 13/12/2022 12:33
Những hình ảnh vô cùng độc đáo, huyền bí của vũ trụ được thu lại dưới ống kính thiên văn có thể sẽ khiến nhiều người đi từ ngỡ ngàng tới bị mê hoặc. Dưới đây là những hình ảnh độc đáo của năm 2022.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.

OPPO Watch X ra mắt với 'huấn luyện viên thể thao' thông minh, pin bền bỉ tới 100 giờ

Thứ 6, 01/03/2024 15:30
OPPO vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất – OPPO Watch X hoàn toàn mới. Sản phẩm sử dụng GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền đi kèm khả năng kết nối vượt trội.

OPPO Air Glass 3 ra mắt, 'nhỏ nhưng có võ', tích hợp AI GPT độc quyền

Thứ 5, 29/02/2024 12:08
OPPO vừa giới thiệu bản mẫu kính thực tế hỗ trợ mới của mình Air Glass 3 tại Triển lãm di động thế giới MWC 2024. Kính có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

Apple rời cuộc chơi, các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc 'hụt hẫng'

Thứ 5, 29/02/2024 11:25
Quyết định từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô điện của Apple đã gây ngạc nhiên lớn tới cho những nhà sản xuất xe điện tham vọng của Trung Quốc.

Google đang trả hàng nghìn USD cho nhiều nhà xuất bản đang sử dụng AI của mình

Thứ 5, 29/02/2024 07:00
Google đã âm thầm đạt được các thỏa thuận với một số nhà xuất bản để sử dụng các công cụ AI sáng tạo mới phục vụ công tác sáng tác, viết truyện, đưa tin...
     
Nổi bật trong ngày

Tình trạng lừa đảo nạn nhân mạng xã hội: Cục An ninh mạng vào cuộc

Thứ 7, 02/03/2024 12:30
Theo Bộ Công an, thời gian qua sau khi ghi nhận những phản ánh về tình trạng mạo danh cán bộ Cục An ninh mạng để lừa đảo người dân, Cục đang tiến hành rà soát, xác minh, và đấu tranh, xử lý theo quy định. Cục cũng chỉ một số dấu hiệu để nhận biết các trang giả mạo này.
xe.nguoiduatin.vn