Microsoft cho biết Bing AI đã vượt 100 triệu lượt dùng mỗi ngày

Microsoft cho biết Bing AI đã vượt 100 triệu lượt dùng mỗi ngày

Thứ 6, 10/03/2023 09:54
Chỉ một tháng sau khi tích hợp chatbot AI vào Bing, Microsoft cho biết đã đạt được 100 triệu lượt dùng mỗi ngày.
chatbot ai bing

Thông tin được chia sẻ bởi Yusuf Mehdi, Phó chủ tịch phụ trách Cuộc sống hiện đại, Tìm kiếm và Thiết bị của Microsoft thì Bing đã vượt mốc 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày một tháng sau khi ra mắt chatbot AI.

Kể từ sau khi ra mắt chatbot mới, ngay cả những người trước đây chưa từng sử dụng nó cũng dựa vào nó để tìm kiếm các thông tin hữu ích cho mình. Mehdi lưu ý rằng một phần ba số người dùng hoạt động hàng ngày của Bing là người mới sử dụng công cụ tìm kiếm.

Ông cho biết thêm: "Chúng tôi thấy sự hấp dẫn này của Bing mới là sự xác thực cho quan điểm của chúng tôi rằng tìm kiếm là do sự đổi mới và đề xuất giá trị duy nhất của việc kết hợp Tìm kiếm + Câu trả lời + Trò chuyện + Sáng tạo trong một trải nghiệm". 

Ngoài việc chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng, Microsoft dường như cũng đang tận hưởng sự gia tăng về mức độ tương tác, với nhiều người thực hiện nhiều tìm kiếm hơn. Công ty ghi nhận hai yếu tố cho chiến thắng cụ thể đó, yếu tố đầu tiên là sự tăng trưởng về mức độ sử dụng của Edge, rất có thể được hỗ trợ bởi việc bổ sung AI trò chuyện của Bing như một tính năng mới. Nó cũng nói rằng việc giới thiệu mô hình Prometheus AI đã làm cho kết quả tìm kiếm của Bing phù hợp hơn, vì vậy mọi người đã sử dụng — hoặc ít nhất là dùng thử — công cụ tìm kiếm này nhiều hơn. 

Rõ ràng, khoảng một phần ba người dùng xem trước hàng ngày của Bing đã sử dụng AI trò chuyện của nó cho các truy vấn của họ mỗi ngày. Trung bình, Microsoft có ba cuộc trò chuyện mỗi phiên, với hơn 45 triệu cuộc trò chuyện kể từ khi giới thiệu Bing mới. Hơn nữa, trong 15 phần trăm của tất cả các phiên trò chuyện, mọi người đã sử dụng Bing để tạo nội dung mới. Việc ra mắt chatbot AI của Bing trên thiết bị di động cũng đã đẩy công cụ tìm kiếm lên một mức độ phổ biến mới, đồng thời dẫn đến số người dùng hoạt động hàng ngày tăng gấp sáu lần so với trước khi nó có sẵn. 

Bằng cách tích hợp một chatbot AI vào Bing vào đầu năm nay, Microsoft đã cung cấp cho công cụ tìm kiếm của mình vũ khí cần thiết để có thể cạnh tranh với Google. Điều đó nói rằng, Google có kế hoạch ra mắt một chatbot của riêng mình và đã giới thiệu một AI trò chuyện có tên là Bard vào tháng trước. Bard đã đưa ra thông tin sai lệch trong lần ra mắt không chính thức, nhưng Google đang làm việc với các nhân viên để cải thiện phản hồi của chatbot trước khi nó khả dụng.

Nguyên Đỗ

Microsoft cho phép người dùng lựa chọn tính cách cho chatbot AI của Bing

Thứ 6, 03/03/2023 16:17
Với tính năng mới, Microsoft cho phép người dùng có thể lựa chọn tính cách, làm cho chatbot AI trên Bing trở nên thú vị hơn, gần gũi với bản thân hơn.

Microsoft chuẩn bị mang chatbot Bing AI của mình lên hàng loạt ứng dụng di động và Skype

Thứ 5, 23/02/2023 14:40
Việc Microsoft mang chatbot Bing AI của mình lên các ứng dụng di động và Skype có thể sẽ là bước quyết định cho sự chấm dứt của "trợ lý ảo" Cortana thời gian tới.

Microsoft biến Bing thành một công cụ tìm kiếm AI

Thứ 5, 09/02/2023 08:00
Google đang nghiên cứu các câu trả lời do AI cung cấp cho việc tìm kiếm trên web, giống như cách ChatGPT hoạt động khi trả lời câu hỏi.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Twitter đang trở thành kênh PR đắt giá nhất thế giới?

Thứ 2, 20/03/2023 15:32
Sự hiện diện trên Twitter của Tesla đã tăng vọt vào cuối năm 2022. Dường như Elon Musk đang biến mạng xã hội này trở thành kênh PR quan trọng của hãng xe điện.

GPT-4 vẫn có thể bị lợi dung để tạo ra email giả, mã độc

Thứ 2, 20/03/2023 13:43
Các nhà nghiên cứu của Check Point đã kiểm tra và phát hiện, GPT-4 vẫn có thể bị tội phạm mạng lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại, mã độc lẫn email giả mạo.

Thông tin Samsung chuyển dây chuyền ra khỏi Việt Nam là không đúng sự thật

Chủ nhật, 19/03/2023 18:00
Thông tin gần đây về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định tại cuộc lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên ngày 17/3.

Cục Viễn thông khuyến cáo người dân cảnh giác khi bị gọi điện đe dọa khóa số thuê bao

Chủ nhật, 19/03/2023 17:50
Liên quan tới phản ánh của người dân về tình trạng cuộc gọi giả mạo dọa khóa số thuê bao, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) vừa có khẳng định không thực hiện các cuộc gọi này và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị lừa đảo.

Facebook và Instagram thu tiền để được xác minh tài khoản

Thứ 7, 18/03/2023 14:51
Nếu muốn được xác minh tài khoản trên Facebook hoặc Instagram, giờ đây người dùng phải trả cho Meta một khoản tiền để làm điều đó.
     
Nổi bật trong ngày

GPT-4 vẫn có thể bị lợi dung để tạo ra email giả, mã độc

Thứ 2, 20/03/2023 13:43
Các nhà nghiên cứu của Check Point đã kiểm tra và phát hiện, GPT-4 vẫn có thể bị tội phạm mạng lợi dụng để tạo ra những phần mềm độc hại, mã độc lẫn email giả mạo.

Twitter đang trở thành kênh PR đắt giá nhất thế giới?

Thứ 2, 20/03/2023 15:32
Sự hiện diện trên Twitter của Tesla đã tăng vọt vào cuối năm 2022. Dường như Elon Musk đang biến mạng xã hội này trở thành kênh PR quan trọng của hãng xe điện.
xe.nguoiduatin.vn