Mỹ bắt đầu nghiên cứu các quy tắc khả thi để điều chỉnh AI như ChatGPT

Mỹ bắt đầu nghiên cứu các quy tắc khả thi để điều chỉnh AI như ChatGPT

Thứ 4, 12/04/2023 16:20
Cơ quan chức năng Mỹ đang lấy ý kiến ​​​​của công chúng về các biện pháp trách nhiệm giải trình tiềm năng đối với các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) khi có nhiều câu hỏi về tác động của nó đối với an ninh và giáo dục quốc gia.

ChatGPT, một mô hình ngôn ngữ lớn dựa trên AI gần đây đã thu hút sự chú ý của công chúng nhờ khả năng viết câu trả lời nhanh chóng cho nhiều loại truy vấn, đặc biệt đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp Mỹ khi nó trở thành ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy cũng đã gây ra không ít lo ngại đối với người dùng.

Mới đây, Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia, một cơ quan của Bộ Thương mại Mỹ đã tư vấn cho Nhà Trắng về chính sách viễn thông và thông tin, muốn có ý kiến ​​đóng góp vì "sự quan tâm pháp lý ngày càng tăng" đối với "cơ chế trách nhiệm giải trình" của AI.

chatgpt 1
Cơ quan chức năng của Mỹ bắt đầu nghiên cứu các quy tắc khả thi để điều chỉnh các AI như ChatGPT

Cơ quan này muốn biết liệu có biện pháp nào có thể được đưa ra để đảm bảo "rằng các hệ thống AI là hợp pháp, hiệu quả, có đạo đức, an toàn và đáng tin cậy hay không."

“Các hệ thống AI có trách nhiệm có thể mang lại những lợi ích to lớn, nhưng chỉ khi chúng ta giải quyết được những hậu quả và tác hại tiềm ẩn của chúng. Để các hệ thống này phát huy hết tiềm năng, các công ty và người tiêu dùng cần có thể tin tưởng chúng,” Quản trị viên NTIA Alan Davidson cho biết.

ChatGPT, đã khiến một số người dùng kinh ngạc với những câu trả lời nhanh cho các câu hỏi và gây khó chịu cho những người khác với những điểm không chính xác, được tạo bởi OpenAI có trụ sở tại California và được hỗ trợ bởi Microsoft.

NTIA có kế hoạch soạn thảo một báo cáo khi xem xét "những nỗ lực đảm bảo các hệ thống AI hoạt động như đã tuyên bố - và không gây hại" đồng thời cho biết nỗ lực này sẽ cung cấp thông tin cho công việc đang diễn ra của Chính quyền Biden nhằm "đảm bảo cách tiếp cận toàn diện và gắn kết của chính phủ liên bang đối với các vấn đề liên quan đến AI".

Trước đó, một nhóm đạo đức công nghệ, Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo và Chính sách Kỹ thuật số tại Mỹ đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ ngăn OpenAI phát hành các bản phát hành thương mại mới của GPT-4 vì cho rằng nó "thiên vị, lừa đảo và có rủi ro đối với quyền riêng tư và an toàn công cộng."

Thành Đô

Alibaba ra mắt đối thủ ChatGPT với khả năng tiếng Trung và tiếng Anh lưu loát

Thứ 3, 11/04/2023 15:31
Mô hình AI có tên Tongyi Qianwen của Alibaba sẽ được tích hợp vào các sản phẩm của 'gã khổng lồ' thương mại điện tử Trung Quốc và được cung cấp cho khách hàng như một tùy chỉnh.

Hiệp hội thanh toán Trung Quốc cảnh báo rủi ro với các AI như ChatGPT

Thứ 2, 10/04/2023 16:58
Hiệp hội ngành thanh toán và thanh toán bù trừ của Trung Quốc vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng ChatGPT của OpenAI và các công cụ trí tuệ nhân tạo tương tự do “những rủi ro như rò rỉ dữ liệu xuyên biên giới”.

Samsung 'đau đầu' vì nhân viên để lộ dữ liệu mật với ChatGPT

Thứ 7, 08/04/2023 07:51
Các công nhân của Samsung Semiconductor bắt đầu sử dụng ChatGPT để vá các lỗi mã nguồn vô tình làm lộ dữ liệu bí mật từ công ty cho các nguồn bên ngoài.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Apple: Pin của iPhone 15 có tuổi thọ gấp đôi ước tính trước đó

Thứ 6, 23/02/2024 08:31
Apple cho biết, những chiếc iPhone mới nhất của họ có thể giữ lại 80% công suất sạc ban đầu sau 1000 chu kỳ - gấp đôi ước tính trước đó của công ty mà không cần bất kỳ bản cập nhật phần cứng hoặc phần mềm nào.

ChatGPT 'bất ổn về tâm lý', điều gì đang diễn ra?

Thứ 5, 22/02/2024 13:36
Tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ là những phàn nàn về sự bất ổn của ChatGPT khi đưa ra hàng loạt những câu trả lời vô nghĩa, không đầu cuối và khó hiểu. Dường như, chatbot AI này đang gặp phải một lỗi nghiêm trọng.

Apple cảnh báo người dùng không được làm khô iPhone ướt bằng gạo

Thứ 5, 22/02/2024 11:58
Trong nhiều năm, nhiều người tin rằng đặt thiết bị ướt vào bát gạo sẽ giúp hút ẩm, nhưng các chuyên gia và mới nhất là Apple đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề này.

Người đầu tiên được cấy chip não đã có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ

Thứ 4, 21/02/2024 08:01
Bệnh nhân đầu tiên được cấy chip não từ công ty Neuralink của Elon Musk dường như đã bình phục hoàn toàn và có thể điều khiển chuột máy tính bằng suy nghĩ của họ.

iPhone 16 Pro mới sẽ có thêm 2 màu sắc mới cực 'chất'

Thứ 3, 20/02/2024 14:37
Báo cáo mới nhất từ Majin Bu trên X cho biết, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max năm nay sẽ có 2 màu mới chưa từng thấy trước đây với tên Desert Titanium và Titanium Gray.
     
xe.nguoiduatin.vn