Những khiếm khuyết vẫn được chấp nhận khi đăng kiểm ô tô có thể chủ xe chưa biết

Những khiếm khuyết vẫn được chấp nhận khi đăng kiểm ô tô có thể chủ xe chưa biết

Thứ 4, 13/04/2022 10:23
Thực tế, trong quá trình tiến hành đăng kiểm, một số khiếm khuyết của ô tô vẫn được chấp nhận thông qua. Tuy nhiên, sau đó chủ xe phải thực hiện khắc phục để đảm bảo cho vận hành của xe được tốt nhất.

Thực tế, một số dạng khiếm khuyết vẫn được cấp chứng nhận kiểm định, theo một số trung tâm đăng kiểm: biển số xe không lắp đặt chắc chắn, màu sơn thực tế của xe không đúng với màu trên giấy đăng ký, thông tin trên cửa hoặc thành xe không đầy đủ, mặt đệm ghế ngồi bị rách, lưỡi cần gạt nước bị mòn hoặc hoạt động không trơn tru, đèn soi biển số không sáng, áp suất lốp không đúng…

Đây là những trường hợp khiếm khuyết, hư hỏng nằm trong danh mục không gây nguy hiểm được cấp đăng kiểm, song phải khắc phục để duy trì chất lượng phương tiện.

loi can gat nuoc bi mon

Một số khiến khuyết của ô tô như cần gạt nước bị mòn vẫn được trung tâm đăng kiểm thông qua, tuy nhiên chủ xe phải khắc phục sau đó để đảm bảo cho vận hành của phương tiện được trơn tru.

Theo ông Trịnh Thành Công, Giám đốc trung tâm đăng kiểm 28-01S thì các khiếm khuyết kỹ thuật đều được đăng kiểm viên ghi nhận trong hồ sơ và thông báo cho chủ phương tiện biết. Chủ phương tiện có trách nhiệm sửa chữa, khắc phục sau ngay hoặc sau khi xe được cấp chứng nhận đăng kiểm. Chẳng hạn, trường hợp xe có màu sơn khác thực tế khác với giấy đăng ký xe, chủ xe có trách nhiệm khắc phục và cập nhật lại theo đúng giấy đăng ký để đảm bảo tuân thủ quy định về phương tiện”.

Tuy vậy, ông này cũng nhấn mạnh, việc đánh giá khiếm khuyết phương tiện nằm trong đánh giá tổng thể an toàn kỹ thuật phương tiện. Do đó, nếu trường hợp xe có nhiều lỗi thuộc dạng không nguy hiểm nhưng sự kết hợp của các lỗi dạng này có thể gây ra mất an toàn khi phương tiện lưu thông, phương tiện sẽ bị đánh giá ở mức độ có khiếm khuyết nguy hiểm và phải sửa chữa, khắc phục để kiểm định lại.

Thành Đô (tổng hợp)

Các lỗi khiến ô tô không được đăng kiểm, chủ xe cần nắm rõ

Thứ 3, 23/03/2021 07:00
Với những bác tài mới, lần đầu tiên sở hữu ô tô có thể sẽ mắc những lỗi không đáng có khiến cho xe không đủ tiêu chuẩn để được đăng kiểm. Dưới đây là những lỗi thường gặp, chủ xe cần nắm rõ để tránh gặp tình trạng “tưởng được lắp thêm cái này”, “dán thêm cái decal thì có gì đâu”… vừa bị phạt tiền, vừa bị mất thời gian.

Ô tô thay logo hãng xe khác có bị từ chối đăng kiểm?

Chủ nhật, 15/03/2020 15:00
Ô tô đi đăng kiểm nhưng logo hãng xe bị thay đổi sẽ được yêu cầu phải thay lại đúng logo hãng hoặc tháo ra, chấp nhận xe không có logo.

Chậm nộp phạt nguội, có được đăng kiểm hay không?

Thứ 6, 28/02/2020 19:00
Trong năm 2019, hàng ngàn phương tiện bị đình chỉ đăng kiểm vì chậm phạt nguội, tuy nhiên bước sang 2020 quy định này đã có thay đổi. Phương tiện chậm phạt nguội vẫn được đăng kiểm nhưng hiệu lực đăng kiểm lại chỉ còn ngắn ngày.
Cùng tác giả

Honda chi hơn 1 tỷ USD để nâng cấp các nhà máy ở Mỹ

Thứ 6, 18/03/2022 16:00
Chi nhánh sản xuất tại Canada của Honda Motor Co sẽ đầu tư 1,38 tỷ đô la Canada (1,09 tỷ USD) trong vòng 6 năm để nâng cấp các nhà máy của mình ở Ontario khi hãng chuẩn bị sản xuất chiếc SUV hybrid mới cho Bắc Mỹ.
Cùng chuyên mục

Hà Nội lại đề xuất lùi thời gian hạn chế xe cá nhân tới 2035

Thứ 3, 28/11/2023 15:49
Với đề án thu phí xe ô tô vào nội đô và phân vùng hoạt động xe máy, đang được xây dựng theo hướng mở rộng phạm vi không gian ra ngoài Vành đai 3, sở GTVT Hà Nội đề xuất lùi thời gian dừng hoạt động xe máy đến năm 2035.

Thu không đủ bù chi, Vinbus có thể dừng hoạt động tuyến bus điện D4 ở TP.HCM

Thứ 6, 24/11/2023 10:32
Mặc dù lượng khách hàng vẫn tiếp tục tăng đều nhưng thu không đủ chi, Vinbus có khả năng xin ngừng hoạt động tuyến bus điện đầu tiên tại TP.HCM nếu không được nâng mức trợ giá lên 64,8%. Trước đó, nhiều thông tin cũng cho thấy tình hình khó khăn trong vận hành Vinbus tại Hà Nội.

Lại thêm đề xuất thu phí vào nội đô Hà Nội từ 2027 để giảm tải giao thông

Thứ 5, 23/11/2023 09:38
Theo Đề án nghiên cứu "Giao thông thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội", lộ trình phát triển giao thông thông minh ở Hà Nội nên chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, từ giai đoạn 2 (2027 - 2030) các chuyên gia đề xuất sẽ triển khai thu phí nội đô giai đoạn 1.

Sân si và lươn lẹo

Thứ 3, 21/11/2023 17:32
Luật đặt ra để tuân thủ, không thông cảm. Xin hỏi các anh Cảnh sát giao thông "Uống rượu đám cưới xong lái xe ra đường có nên thông cảm không? Đi ngược chiều cao tốc bỏ qua được không? Dựng rạp chiếm dụng lòng đường đúng hay sai? Xin một câu trả lời dứt khoát Có hoặc Không".

Sử dụng ô tô điện vào mùa đông cần lưu ý gì?

Thứ 6, 17/11/2023 14:07
Chất lượng và khả năng vận hành của xe ô tô điện có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Do đó, người dùng có thể tham khảo một số kinh nghiệm chăm sóc xe vào mùa đông để đảm bảo vận hành chiếc xe một cách tốt nhất.
     
Nổi bật trong ngày

Yamaha Việt Nam ra mắt xe việt dã PG-1 hoàn toàn mới, giá từ 30 triệu đồng

Thứ 7, 02/12/2023 15:58
Yamaha Việt Nam vừa chính thức giới thiệu mẫu xe việt dã PG-1 hoàn toàn mới, tầm giá 30 triệu đồng, 6 tùy chọn màu sắc, sẵn sàng giao xe ngay trong tháng 12.